Kỳ 1: Thảo dược núi rừng giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh tiểu đường như thế nào?

01/05/2017, 17:59

Bằng những vị thuốc, bài thuốc Nam của người dân tộc Dao, được truyền từ đời cha ông cho đến nay, lương y Triệu Thị Chính (ngụ bản Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) đã chữa thành công cho hàng trăm người khỏi bệnh tiểu đường, một căn bệnh mãn tính và quái ác của xã hội hiện đại.

Học nghề thuốc từ khi 5 tuổi

Sống trên những khu vực đồi núi cao, người Dao luôn ẩn chứa nhiều điều bí mật về kho tàng tri thức, được coi là những “kho báu khổng lồ”,  mà nhất là các bài thuốc, vị thuốc quý bằng những cây cỏ trong rừng. Cũng chính vì thế nên hầu hết người Dao nào cũng biết tự chữa bệnh cho mình, nhất là khi đi vào nơi núi cao, vực sâu, họ luôn tìm cho mình những loại thảo dược tốt nhất để chữa bệnh khi cần. Những bài thuốc và vị thuốc quý đó, không chỉ được chính người dân của họ tin tưởng mà còn được những dân tộc khác ghi nhận.

Lương y Triệu Thị Chính cũng là một trong số những người con của dân tộc Dao, biết đi rừng tìm lá thuốc và bốc thuốc cứu người từ khi còn rất nhỏ. Hiệu quả của những bài thuốc này chính là việc một bà thầy lang nhỏ bé ở một nơi xa xôi, heo hút lại được rất nhiều người biết đến.

Chúng tôi tìm đến nhà lương y Chính vào một ngày nắng nhẹ. Con đường vào nhà bà Chính ngoằn ngoèo và xa xôi quá đỗi. Nơi lương y Chính hiện nay đang sinh sống là một vùng đất thôn quê heo hút. Ở đây, người dân vẫn trò chuyện với nhau bằng tiếng dân tộc Dao chứ không phải tiếng Kinh như nhiều nơi khác. Cùng lúc chúng tôi tìm tới, lương y Chính đang tiếp những bệnh nhân từ nơi khác đến. Có 2 người đàn ông lớn tuổi, tìm đến nhà lương y Chính để được bà bốc thuốc trị bệnh tiểu đường.

Trong căn nhà của lương y Chính không gì nhiều bằng những nhánh cây rừng, cũng chính là những vị thuốc Nam trị bệnh vô cùng hiệu nghiệm mà lương y Chính đã cất công đi tìm từ trong tận rừng sâu. Lương y Chính có thể bốc thuốc trị được nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó phải kể đến bệnh tiểu đường, loại bệnh mãn tính và đáng sợ trong xã hội hiện đại.

Học nghề thuốc, tìm hiểu về cây thuốc từ những năm 5 tuổi, cho đến nay đã gần 50 năm, lương y Chính đã chữa khỏi cho không biết bao nhiêu người bị bệnh tiểu đường. Có những người trong vùng, có cả những người ở tỉnh khác tìm đến. Thậm chí tận nước ngoài cũng tìm về nhờ bàn tay của lương y Chính chữa bệnh.

Lương y Chính tâm sự: “Tôi học nghề y, bốc thuốc từ cha ông mình. Lúc mới 5 tuổi, tôi đã theo mẹ lên rừng lấy cây thuốc. Đến năm 15 tuổi thì biết bốc thuốc cứu người, đến nay đã hơn 50 năm. Hồi đó thuốc Nam của gia đình tôi được gói vào những cái lá dong, bán 2 hào, 3 hào chứ không như bây giờ”.

Chữa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu nghiệm

Chúng tôi khá bất ngờ khi mà lương y Chính có thể khẳng định chắc nịch như đinh đóng cột rằng, bà có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường trong vòng 2 đến 4 tháng, tùy mức độ nặng nhẹ và cơ địa của mỗi người. Sở dĩ chúng tôi ngạc nhiên là bởi chỉ bằng những thang thuốc Nam tưởng như bình thường, đơn giản, căn bệnh mãn tính của xã hội hiện đại lại có thể được đẩy lùi hoàn toàn.

Giải đáp thắc mắc này của chúng tôi, lương y Chính mang ra một cuốn sổ nhỏ, trong đó có ghi rất nhiều địa chỉ của những bệnh nhân đã từng tìm đến bà để nhờ bà chữa bệnh. Có những người từ tỉnh khác như Hòa Bình, Lạng Sơn, thậm chí có cả Gia Lai, TP.HCM cũng tìm đến lương y Chính như một địa chỉ tin cậy cho mình.

“Những vị thuốc chữa bệnh tiểu đường đều là cây cỏ nước Nam mình cả. Có loại trên rừng già, có loại ở ngay đồi, nhưng kết hợp cây nào, vị nào lại với nhau để chữa khỏi bệnh thì không phải ai cũng biết. Điều này đã được cha ông tôi truyền lại từ ngàn đời”, lương y Chính chia sẻ.

Vừa trò chuyện với chúng tôi, lương y Chính vừa hỏi han bệnh tình của 2 vị khách tìm đến. Bà đưa thuốc cho họ, rồi khuyên họ sau khi uống thuốc được 1 tháng, thì nên đi xét nghiệm lại để biết bệnh tình của mình thuyên giảm thế nào, và cần uống bao lâu nữa.

Không chỉ có những vị khách đến tận nhà, gặp trực tiếp để tìm mua thuốc, lương y Chính còn chuyển thuốc cho người ở xa bằng đường bưu điện nếu họ cần và vì lý do nào đó không thể đến được tận nơi. Hỏi về điều này, lương y Chính chia sẻ: “Bệnh tiểu đường thường được xét nghiệm bằng công nghệ y học hiện đại, người bệnh sẽ biết mình đang bị bệnh ở mức độ nào, bệnh tình ra sao. Khi tư vấn cho họ, tôi luôn hỏi họ thể trạng người thế nào, bệnh tình đang ở mức độ nào rồi mới chuyển thuốc cho họ. Tôi phải khuyên bệnh nhân rằng, sau khi uống thuốc được 1 đến 2 tháng thì nhất định phải đi xét nghiệm lại để biết bệnh tình của mình có tiến triển gì hay chưa để tiếp tục điều trị hoặc tạm dừng nếu cần thiết”.

Trong dãy dài danh sách những người tìm đến lương y Chính để chữa bệnh, chúng tôi vô tình liên lạc với ông Nguyễn Lương Bằng (ngụ TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), là bệnh nhân chữa khỏi bệnh tiểu đường chỉ sau gần 3 tháng uống thuốc của lương y Chính. Trò chuyện với chúng tôi, ông Bằng hồ hởi: “Tôi phát hiện ra mình bị bệnh tiểu đường trong một lần đi khám sức khỏe tổng quát. Hồi đó lúc nào tôi cũng cảm thấy miệng khô, luôn khát nước nhưng càng uống nước càng đi tiểu nhiều. Không hiểu sao, mặc dù ăn rất khỏe mà tôi bị sụt cân nhanh, người lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi vô cùng. Đọc được thông tin về lương y Chính, có bệnh thì vái tứ phương, tôi phải cất công tìm đến tận nơi để bốc thuốc, dần dần thấy đỡ hơn rất nhiều. Những lần sau chỉ cần tôi gọi điện liên lạc, lương y có thể chuyển thuốc cho tôi qua đường bưu điện nên tôi không còn phải vất vả nhiều nữa. Quả thực bài thuốc của lương y Chính đã giúp tôi đẩy lùi được bệnh tật”.

Không chỉ một mà rất nhiều bệnh nhân từng được lương y Chính chữa khỏi bệnh, đã gửi thư cám ơn với đầy sự trân quý và chân thành. Lương y Chính tâm sự: “Tôi làm thuốc, bán thuốc là mong chữa bệnh cứu người, chưa từng mong cầu danh lợi, tiền bạc. Có những hoàn cảnh rất đáng thương, tìm đến gia đình tôi nhờ tôi chữa bệnh, tôi chữa miễn phí và còn cho họ sinh sống qua ngày ở nhà mình. Bởi cái quan trọng nhất trên đời này với một người thầy thuốc chính là y đức”.

Hiện nay, những người thầy thuốc chữa bệnh bằng thuốc Nam không còn nhiều, và nhất là những người thầy thuốc chữa bệnh bằng cả tấm lòng y đức của mình như lương y Chính. Người phụ nữ hiền từ, nhỏ bé ấy chính là “bà tiên” đối với rất nhiều người bệnh.

(Còn nữa…)

Để giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về lương y Triệu Thị Chính và bài thuốc trị tiểu đường vô cùng hiệu nghiệm này, báo xin thông tin số điện thoại để tiện liên lạc: 0938.208.815

Lương y Chính hiện đang là thành viên của Hội Đông y TP. Hà Nội, và từng được giấy khen của Hội Đông y huyện Ba Vì vì có nhiều thành tích xuất sắc trong chữa bệnh cứu người. Không chỉ bệnh tiểu đường, lương y Triệu Thị Chính còn chữa thành công nhiều căn bệnh khác nữa như dạ dày, xương khớp, sinh lý yếu ở đàn ông… cũng chỉ với những cây cỏ thuốc Nam vô cùng đơn giản. 

NGUYỄN HẢI 

Thích và chia sẻ bài viết này

Tin tức khác

HÌNH ẢNH

Thăm dò bệnh nhân

Thuốc Nam có gây phản ứng phụ?

Bình Chọn Xem kết quả

Theo Dõi Trên FACEBOOK

LIÊN KẾT WEBSITE

Cảm nhận của bệnh nhân

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   NGUYỄN THỊ ANH THƯ - Điều Trị Xương Khớp

   Bệnh nhân Nguyễn Thị Anh Thư bị đau Xương Khớp hành hạ trong nhiều năm liền. Chỉ cần nghe ở đâu điều trị được đau Xương Khớp chị đều tìm đến để điều trị trị nhưng tốn hàng trăm triệu đồng mà bệnh vẫn không khỏi hẳn. Qua một người bạn giới thiệu chị đã đến điều trị thử thuocnamdantocdao. Kết quả dùng thuốc của chị thành công ngoài mong đợi nay chị còn liên lạc với các lương y lấy thêm thuốc uống.

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   ĐINH TUẤN - Điều trị đau dạ dày

   Trước đây ba em hay có thói quen uống rượu vào mỗi bữa ăn, không chỉ có vậy ông vẫn giữ thói quen hút thuốc lào thường xuyên như hồi còn ở quê. Cách đây 3 năm cơ thể ông có nhiều biểu hiện khác lạ như rất hay buồn nôn, ợ chua và chướng bụng. Ông đi khám bệnh và được các bác sỹ cho biết là đang bị viêm dạ dày nặng. Từ đó ông đã uống bao nhiêu thuốc của bệnh viện và thuốc nam thuốc bắc đủ cả nhưng tình trạng bệnh cũng không có gì thuyên giảm. Thật may mắn tình cờ ba em gặp lại một người bạn lâu năm và được giới thiệu đến nhà lương y này lấy thuốc . Chỉ sau 2 tháng sử dụng mà ông đã hết hẳn các triệu chứng của bệnh và có thể ăn uống ngon lành ít phải kiêng khem hơn trước . Đến nay bệnh vẫn chưa tái phát trở lại. Phải công nhận nhà lương y này này có bài thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả thật.

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   Thanh Duy - Điều trị bệnh tiểu đường

   Mình tình cờ phát hiện mình bị bệnh tiểu đường cách đây hơn 2 năm trong khi đi khám vì một nguyên nhân khác. Mình đã sử dụng thuốc tây nhưng trong người luôn mệt và phải kiêng khem ăn uống nhiều. Mình đã sử dụng Bài thuốc trị Dạ Dày của lương y Châu trong 3 tháng và đem lại kết quả rất khả quan.

Để lại SĐT được vấn miễn phí