Kỳ 4: Thần y núi Tản “mát tay” cứu người thoát cảnh tàn phế nhờ bài thuốc thảo dược quý hiếm

23/04/2017, 18:52

Công bố bài thuốc quý từ dược liệu Tản Viên Sơn chữa “bách chứng xương khớp” của “thần y” Lý Thị Bích Huệ: Cầm trên tay kết quả thoái hóa khớp gối của các bác sĩ, bà Xoan đau đớn nghĩ đến ngày không thể đứng trên bục giảng thực hiện sứ mệnh trồng người. Niềm đau ấy từng đẩy bà vào con đường tuyệt vọng khi bệnh trở nặng và có nguy cơ tàn phế. Thế nhưng, trong lúc tuyệt vọng, bà được nhen nhóm niềm tin thoát khỏi cảnh tàn phế khi nghe tin về bài thuốc quý đặc trị bệnh về xương khớp của vị danh y núi Tản.

Nỗi đau của người đứng trước nguy cơ tàn phế

Dù đã thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh thoái hóa khớp, bà Nguyễn Thị Cẩm Xoan (SN 1957, ngụ xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) vẫn rùng mình khi kể lại câu chuyện 7 năm chống chọi bệnh tật. Bà cho biết, những ngày đầu bệnh khởi phát, bà chỉ cảm thấy đau nhẹ, âm ỉ ở mặt trước khớp gối, có cảm giác cứng khớp vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên, sau khi bà đi lại một chút, những cảm giác trên tan biến. Nghĩ chỉ là những biểu hiện bình thường của tuổi già, do lao động cực nhọc, bà Xoan không hề chú ý.

Theo thời gian, các triệu chứng trên ngày càng trở nặng. “Là giáo viên, tôi hầu như đứng cả ngày. Có hôm, khi đang đứng giảng bài, tôi cảm thấy đau nhói ở khớp đầu gối, cơn đau ngày càng kéo dài hơn, liên tục hơn. Có hôm, cơn đau xuất hiện, kéo dài khiến tôi đứng lên, ngồi xuống, co duỗi gối, thậm chí việc leo bậc cầu thang cũng thấy khó khăn”, bà Xoan cho biết. Tuy nhiên, bà vẫn giữ ý nghĩ do làm nghề suốt bao năm, phải đứng lên ngồi xuống liên tục, khi đến tuổi xương khớp không còn khỏe. Bà vẫn không đi khám, quyết định ra tiệm thuốc Tây mua thuốc về uống, cắt giảm cơn đau.

Bà nhớ lại: “Sau khi tự mua thuốc uống, cơn đau ngưng hẳn, tôi lại càng xem thường. Nào ngờ, chỉ sau vài hôm bỏ thuốc, cơn đau gối tái phát như có kim từ bên trong châm chích ngược ra ngoài. Có buổi sáng, tôi đau đến nỗi không thể tự mình nhấc chân khỏi giường. Nhìn kỹ, tôi thấy gối sưng đỏ, cơn đau dần lan xuống ống đồng, bắp chân. Mỗi lần như vậy, tôi gần như không thể đi, đứng bình thường được”. Không thể chịu nổi sự hành hạ của cơn đau gối, bà quyết định đến Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình khám. Các bác sĩ tại đây cho biết, bà mắc bệnh thoái hóa khớp gối. “Cầm tờ kết quả trên tay, tôi rất buồn. Đặc biệt, khi bác sĩ nói nếu không chữa trị kịp thời, tôi có thể tàn phế. Nghĩ đến việc không thể đứng lớp, dạy học trò, tự nhiên nước mắt tôi trào ra”, bà Xoan xúc động.

Khám chữa tại bệnh viện tỉnh, bà Xoan được các bác sĩ kê đơn, cho thuốc về điều trị. Tuy nhiên, sau vài tháng, các biểu hiện của bệnh quay trở lại. Bà đau đớn đến mức phải nhờ con cháu mua các loại thuốc giảm đau về sử dụng. Khi gió mùa Đông Bắc kéo về, những cơn đau từ căn bệnh bùng phát dữ dội hơn. “Lúc này, tôi đau đớn khó chịu vô cùng. Tôi không thể tự co, duỗi chân, đi lại cũng hết sức khó khăn. Thương tôi, mấy đứa con đưa tôi lên TP. Hà Nội chữa trị. Khi về, bệnh có thuyên giảm nhưng cũng chỉ được một thời gian. Đôi khi tôi cảm thấy bệnh còn nặng hơn. Có lúc, tôi nghĩ mình đang tàn phế dần”, bà Xoan chia sẻ.

“Thần y núi Tản” khắc tinh bệnh xương khớp

Các thành viên trong gia đình bà quyết định thêm một lần đưa bà lên TP. Hà Nội điều trị. Song, sau một thời gian nằm viện, việc điều trị nội khoa không đạt nhiều kết quả. Bà được chỉ định tiến hành phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo. Bà nhớ lại: “Khi tôi được chỉ định mổ, thay khớp gối cũng là lúc số tiền tích góp của gia đình vơi cạn theo những lần nằm điều trị, thăm khám, thuốc thang. Giờ thêm chi phí phẫu thuật, tôi nghĩ phải bán cả sản nghiệp. Đặc biệt, dẫu có phẫu thuật, bệnh tình của tôi chưa chắc khỏi hoàn toàn nên tôi kiên quyết xuất viện, mặc cho mấy đứa con ngăn cản”.  

Lương y Lý Thị Bích Huệ tự tay chuẩn bị các thang thuốc để gửi cho người bệnh.

Xuất viện, bà Xoan buộc phải nghỉ dạy. Thời gian của bà chìm trong những cơn đau buốt, tê dại. Để chống chọi cơn đau, bà phải mua thuốc giảm đau tiêm trực tiếp vào đầu gối. Mỗi mũi tiêm như vậy tốn gần triệu đồng nhưng chỉ khắc chế cơn đau được vài tháng. “Lúc đó đau quá, lại phải nằm một chỗ, phiền hà con cháu cơm bưng nước rót, tôi cảm thấy mình đã tàn phế thực sự. Nhiều khi nghĩ mình vô dụng, không còn làm được gì cho xã hội, cộng thêm sự đau đớn khiến tôi cảm thấy cuộc sống này không còn gì đáng luyến tiếc. Nhưng mấy đứa con tôi vẫn khuyên nhủ, nghe đâu có thầy, có thuốc là nó tìm tới, mua về cho tôi dùng. Hơn 7 năm trời, tôi dùng biết bao là thuốc từ thuốc Tây, Tàu, thuốc tiêm, thuốc uống, thuốc đắp, thuốc bôi,… Nhưng tất cả đều không có tác dụng”, bà Xoan kể.

Tuy nhiên, trong lúc bà tuyệt vọng nhất thì hay tin 1 người bạn của bà ở Ba Vì đã khỏi bệnh thoái hóa khớp. Như bắt được vàng, bà cố liên hệ, hỏi thăm. Bà cho biết: “Lúc bệnh tôi cũng dò hỏi bạn bè khắp nơi để xem ai có thuốc tốt tôi xin về uống. Ở Ba Vì, tôi cũng có bà bạn mắc bệnh thoái hóa khớp. Khi chị ấy khỏi liền gọi điện báo tin rồi giới thiệu lương y Lý Thị Bích Huệ ở núi Tản Viên. Chị ấy nói thuốc của vị này rất tốt, uống trong vòng 3 tháng đã có kết quả khả quan. Sau nửa năm kiên trì điều trị, chị ấy khỏi hoàn toàn. Chị ấy nói lương y Huệ là người kế thừa các bài thuốc gia truyền chữa xương khớp của người Dao nên tôi đặt vé, tìm đến tận nơi xin thuốc”.

Người dân huyện Ba Vì khẳng định, lương y Huệ nổi tiếng từ lâu về nghề thuốc gia truyền người Dao. Đặc biệt, bà là người duy nhất của dòng họ Triệu được kế thừa bài thuốc bí truyền chữa bệnh xương khớp đã giúp cho rất nhiều người khỏi bệnh. Lương y Huệ cho biết, bài thuốc này dựa trên kinh nghiệm chữa bệnh cứu người của ông cha đến đời bà đã được 5 đời. “Khi chị Xoan đến tìm tôi, bệnh của chị đã rất nặng. Chị đi lại hết sức khó khăn nếu không muốn nói là nằm một chỗ. Do đó, tôi phải tìm trong gia phả lưu giữ các bài thuốc quý của dòng họ để tìm ra bài thuốc phù hợp cho chị”, lương y Huệ nhớ lại.

Để chữa cho bà Xoan, vị này đã sử dụng bài thuốc được bào chế từ hơn 50 loại thảo dược cực quý, hiếm trong vùng Tản Viên sơn. Bài thuốc gồm 4 loại thuốc thành phần kết hợp với nhau. Trong 4 loại thuốc này bao gồm: thuốc đặc trị thoái hóa khớp gối, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc bổ gan giải độc, thuốc kiện tì ích tràng. Mỗi loại thuốc đều được tạo nên bởi rất nhiều các vị thuốc đông y được gia giảm kết hợp theo tỷ lệ nhất định nhằm phát huy tối đa công dụng điều trị bệnh. Để điều trị dứt điểm, không cho bệnh tái phát, lương y Huệ không chỉ cắt thuốc uống mà còn cho bà Xoan dùng thuốc cao gia truyền.

Điều trị một cách kiên trì theo đúng thuốc của lương y Huệ, chỉ sau 1 năm, bà Xoan từ chỗ đứng trước nguy cơ tàn phế đã đi lại bình thường. “Đúng là danh bất hư truyền. Sau 1 năm dùng thuốc, tôi khỏi hoàn toàn và đến nay chưa thấy bệnh tái phát. Khi hết bệnh, tôi trực tiếp đến thăm chị Huệ để cảm ơn. Nhưng, cuộc nói chuyện của chúng tôi không được như mong muốn vì chị Huệ phải liên tục tiếp bệnh nhân, người lên lấy thuốc, người đến cảm ơn,… Tuy nhiên, tôi cũng không vì thế mà cảm thấy phiền. Bởi, từ đó tôi tin chắc rằng đã có rất nhiều người như tôi được bà chữa khỏi bằng phương thuốc bí truyền kỳ diệu của mình”, bà Xoan cho biết.

(Còn nữa…)

“Khắc tinh” của bách chứng xương khớp

Lương y Triệu Thị Hòa, Chủ tịch Hội Đông y xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội, cho biết: “Thuốc gia truyền của người Dao nổi tiếng có công dụng hữu hiệu từ bao đời nay. Đặc biệt, thuốc trị xương khớp của lương y Lý Thị Bích Huệ được ghi nhận là có khả năng chữa khỏi các chứng đau xương khớp. Hơn ai hết, người dân tộc Dao sống ở vùng hẻo lánh, thường xuyên chịu cái lạnh thấu xương. Thế nên, họ sớm đã bào chế ra loại thuốc để đánh tan các cơn đau buốt từ xương khớp”.

Để tìm hiểu thông tin rõ hơn về bài thuốc đặc trị xương khớp của lương y Lý Thị Bích Huệ, bạn đọc có thể liên lạc số điện thoại 0938.208.815 và 0934.179.542. Qua đây, báo cũng cảnh báo hiện đang xuất hiện nhiều người giả danh là lương y Huệ bán các bài thuốc chữa xương khớp nhưng không có tác dụng. Mong bạn đọc cần chú ý, cảnh giác.

THIÊN LÝ

 

Thích và chia sẻ bài viết này

Tin tức khác

HÌNH ẢNH

Thăm dò bệnh nhân

Thuốc Nam có gây phản ứng phụ?

Bình Chọn Xem kết quả

Theo Dõi Trên FACEBOOK

LIÊN KẾT WEBSITE

Cảm nhận của bệnh nhân

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   NGUYỄN THỊ ANH THƯ - Điều Trị Xương Khớp

   Bệnh nhân Nguyễn Thị Anh Thư bị đau Xương Khớp hành hạ trong nhiều năm liền. Chỉ cần nghe ở đâu điều trị được đau Xương Khớp chị đều tìm đến để điều trị trị nhưng tốn hàng trăm triệu đồng mà bệnh vẫn không khỏi hẳn. Qua một người bạn giới thiệu chị đã đến điều trị thử thuocnamdantocdao. Kết quả dùng thuốc của chị thành công ngoài mong đợi nay chị còn liên lạc với các lương y lấy thêm thuốc uống.

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   ĐINH TUẤN - Điều trị đau dạ dày

   Trước đây ba em hay có thói quen uống rượu vào mỗi bữa ăn, không chỉ có vậy ông vẫn giữ thói quen hút thuốc lào thường xuyên như hồi còn ở quê. Cách đây 3 năm cơ thể ông có nhiều biểu hiện khác lạ như rất hay buồn nôn, ợ chua và chướng bụng. Ông đi khám bệnh và được các bác sỹ cho biết là đang bị viêm dạ dày nặng. Từ đó ông đã uống bao nhiêu thuốc của bệnh viện và thuốc nam thuốc bắc đủ cả nhưng tình trạng bệnh cũng không có gì thuyên giảm. Thật may mắn tình cờ ba em gặp lại một người bạn lâu năm và được giới thiệu đến nhà lương y này lấy thuốc . Chỉ sau 2 tháng sử dụng mà ông đã hết hẳn các triệu chứng của bệnh và có thể ăn uống ngon lành ít phải kiêng khem hơn trước . Đến nay bệnh vẫn chưa tái phát trở lại. Phải công nhận nhà lương y này này có bài thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả thật.

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   Thanh Duy - Điều trị bệnh tiểu đường

   Mình tình cờ phát hiện mình bị bệnh tiểu đường cách đây hơn 2 năm trong khi đi khám vì một nguyên nhân khác. Mình đã sử dụng thuốc tây nhưng trong người luôn mệt và phải kiêng khem ăn uống nhiều. Mình đã sử dụng Bài thuốc trị Dạ Dày của lương y Châu trong 3 tháng và đem lại kết quả rất khả quan.

Để lại SĐT được vấn miễn phí