Lời Giới Thiệu !

Bây giờ cuộc sống con người ngày càng phát triển, khoa học nghiên cứu tìm ra nhiều cây thuốc quý với 60 loài cây do Bộ Y tế ban hành, cộng thêm việc được học hỏi thêm về thuốc Bắc làm cho nghề thuốc Nam của người Dao ngày càng hoàn thiện, trở thành một di sản quý giá của nền văn hóa dân tộc. Cộng đồng người Dao có nhiệm vụ kế thừa, phát huy, phát triển cùng với nền Đông y Việt Nam để chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Đó cũng là nguồn sinh kế giúp dân tộc Dao xóa đói giảm nghèo và làm giàu.

Hiện nay, tôi là một thầy thuốc đang bán và bốc thuốc tại nhà, với những kiến thức và kinh nghiệm được truyền lại cũng như tự đúc rút ra, tôi đã chữa được rất nhiều ca bệnh khó, có thể nói như là đưa người ta từ cõi chết trở về. Những căn bệnh như xương khớp, tiểu đường, yếu sinh lý, dạ dày,… tôi đều đã từng chữa qua và chữa thành công.

Thuốc Nam dân tộc Dao chúng tôi tuy chỉ là cây cỏ nhưng công dụng vô cùng, đó là tài sản vô cùng quý giá của dân tộc chúng tôi. Nó là văn hóa lâu đời và sẽ còn truyền lại cho đời sau để tiếp tục chữa bệnh cứu người, đặc biệt là những người nghèo, không có tiền chạy chữa Tây y tốn kém. Người dân tộc Dao chữa bệnh thì từ thiện là hàng đầu, thương người như thể thương thân, đúng như lời dạy của Bác Hồ. Bệnh nhân nghèo quá chúng tôi bán thuốc rất rẻ hoặc là cho không. Chúng tôi luôn tâm niệm “Lương y như từ mẫu”, coi người bệnh như người nhà mình, mong người ta khỏi bệnh chứ không mong tiền của người ta.

Tôi theo nghề thuốc lâu rồi, ngẫm mới thấy nghề này nó linh thiêng lắm. Người Dao có lưu truyền một câu truyện kể về một cây thuốc quý cứu sống người. Chuyện kể rằng, cách đây khoảng 500 năm có một anh trung niên, 18 tuổi bị bệnh phong hàn, lấy thuốc gì chữa cũng không khỏi. Người nhà đã phải chuẩn bị sẵn quan tài để lo hậu sự. Bà mẹ chăm sóc con ba đêm không ngủ, hôm ấy nằm thiếp đi. Chợt bà nghe có tiếng một cụ già nói văng vẳng bên tai: “Bà hãy đi tìm cây thuốc “Quyền Dòi”, cây thuốc vuông bốn cạnh như cái quan tài, lấy về cho anh ấy uống và tắm”. Bà mẹ tỉnh dậy lên núi tìm thuốc, được cây thuốc quý như lời trong mộng mang về đun uống và tắm cho con. Sau một ngày, anh con trai bà tỉnh lại và khỏi bệnh.

Ngay bản thân tôi cũng từng được báo mộng về cây thuốc chữa bệnh. Năm đó, tôi thực hiện kế hoạch hóa gia đình theo vận động nên phải đi nạo thai. Sau khi về cho tới suốt 3 tháng sau tôi bị rong kinh, người ngày càng gầy mòn. Tôi đi nạo lại lần hai vẫn bị rong kinh. Lúc bấy giờ người tôi tiều tụy không còn chút sức lực nào. Khi thấy mình đã quá yếu, tôi nói với chồng “Dành lần này tôi chết”. Nói xong tôi thiếp đi, nằm mơ thấy mình sinh được một đứa con trai nhưng sinh xong thì nhau không ra được. Tôi tưởng mình sắp chết thì bỗng có tiếng nói của một cụ già vẳng đến, bảo tôi: “Con đừng lo, cứ lấy nắm lá Nhằm Nhò Nha mà uống thì nhau sẽ ra hết. Sáng hôm sau, tôi làm theo lời cụ già trong giấc mơ. Đun thuốc uống xong, tôi lên gác hai phơi lúa thì thấy cửa mình ào máu ra, trong đó lẫn một cục gì dai, đen ra theo. Sau đấy, tôi hết hẳn rong kinh. Thế là tôi dùng cây thuốc ấy chữa cho không biết bao nhiêu người bị giống như tôi.

Từ kinh nghiệm ấy, tôi dần dần khám phá thêm rằng, cây này cũng chữa được cả sỏi thận vì nó có khả năng “đẩy” ra rất mạnh. Tôi đã áp dụng và chữa sỏi thận cho chính bản thân mình và nhiều bệnh nhân khác. Điển hình là tôi đã chữa thành công cho một ca khó. Đó là ông Phùng Văn Sơn (ngụ TP. Hà Nội). Ông bị sỏi thận, bệnh viện kết luận ông có ba viên sỏi san hô (ba cạnh), bệnh tình rất nặng. Ông lên tìm đến nhà tôi, tôi bốc thuốc có sử dụng cây Nhằm Nhò Nha chữa cho ông. Ông uống năm thang đầu, thấy bệnh đỡ, ông đi kiểm tra thấy chỉ còn 2 viên sỏi. Tôi tiếp tục bốc cho ông mười thang nữa, ông uống đều đặn đến một hôm ông đi tiểu thì cảm giác có vật cứng mắc ở đầu dương vật. Ông đi bệnh viện gắp ra thì hóa ra đó là một phần của viên sỏi thận. Bệnh viện kiểm tra lại thì thấy những viên sỏi thận của ông hoàn toàn biến mất. Từ bấy đến nay, ông Lý vẫn thường xuyên dẫn người quen lên nhà tôi nhờ bốc thuốc chữa bệnh.

Thế mới nói, nghề thuốc Nam của dân tộc Dao mang đầy tính linh thiêng, ông bà tổ tiên không chỉ truyền lại cho con cháu những bài thuốc hay mà còn báo mộng để con cháu biết tìm cây thuốc quý để tự chữa bệnh và cứu người. Người Dao rất tin vào tâm linh, tôi thì cho rằng, phải là những người có tâm thì những lúc khó khăn, tổ tiên mới hiển linh về chỉ bảo như thế. Giữa sự phát triển của xã hội, thuốc Nam của dân tộc Dao vẫn luôn là nét văn hóa quý giá, là kết tinh của tri thức và vốn sống từ ngàn đời.

Lương y LÝ THỊ BÍCH HUỆ

Thích và chia sẻ bài viết này

Tin tức khác

HÌNH ẢNH

Thăm dò bệnh nhân

Thuốc Nam có gây phản ứng phụ?

Bình Chọn Xem kết quả

Theo Dõi Trên FACEBOOK

LIÊN KẾT WEBSITE

Cảm nhận của bệnh nhân

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   NGUYỄN THỊ ANH THƯ - Điều Trị Xương Khớp

   Bệnh nhân Nguyễn Thị Anh Thư bị đau Xương Khớp hành hạ trong nhiều năm liền. Chỉ cần nghe ở đâu điều trị được đau Xương Khớp chị đều tìm đến để điều trị trị nhưng tốn hàng trăm triệu đồng mà bệnh vẫn không khỏi hẳn. Qua một người bạn giới thiệu chị đã đến điều trị thử thuocnamdantocdao. Kết quả dùng thuốc của chị thành công ngoài mong đợi nay chị còn liên lạc với các lương y lấy thêm thuốc uống.

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   ĐINH TUẤN - Điều trị đau dạ dày

   Trước đây ba em hay có thói quen uống rượu vào mỗi bữa ăn, không chỉ có vậy ông vẫn giữ thói quen hút thuốc lào thường xuyên như hồi còn ở quê. Cách đây 3 năm cơ thể ông có nhiều biểu hiện khác lạ như rất hay buồn nôn, ợ chua và chướng bụng. Ông đi khám bệnh và được các bác sỹ cho biết là đang bị viêm dạ dày nặng. Từ đó ông đã uống bao nhiêu thuốc của bệnh viện và thuốc nam thuốc bắc đủ cả nhưng tình trạng bệnh cũng không có gì thuyên giảm. Thật may mắn tình cờ ba em gặp lại một người bạn lâu năm và được giới thiệu đến nhà lương y này lấy thuốc . Chỉ sau 2 tháng sử dụng mà ông đã hết hẳn các triệu chứng của bệnh và có thể ăn uống ngon lành ít phải kiêng khem hơn trước . Đến nay bệnh vẫn chưa tái phát trở lại. Phải công nhận nhà lương y này này có bài thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả thật.

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   Thanh Duy - Điều trị bệnh tiểu đường

   Mình tình cờ phát hiện mình bị bệnh tiểu đường cách đây hơn 2 năm trong khi đi khám vì một nguyên nhân khác. Mình đã sử dụng thuốc tây nhưng trong người luôn mệt và phải kiêng khem ăn uống nhiều. Mình đã sử dụng Bài thuốc trị Dạ Dày của lương y Châu trong 3 tháng và đem lại kết quả rất khả quan.

Để lại SĐT được vấn miễn phí