Cây hồng hoa

02/05/2017, 00:37

Cây hồng hoa hay còn tên là cây Rum. Tên khoa học Carthamus tinctorius L, thuộc họ Cúc (Asteraceae).

Thông tin cơ bản

Cây hồng hoa hay còn tên là cây Rum. Tên khoa học Carthamus tinctorius L, thuộc họ Cúc (Asteraceae).

Nhận dạng

Cây thuộc dạng thảo, chiều cao từ 0,6 – 1m, thân trắng có vạch dọc, không có lông. Lá dạng bẹ, có đầu chót nhọn trông như gai, mép lá có hình răng cưa nhọn, nhưng không đều, lá mọc so le và gần như không có cuống. Mặt lá có gân chính giữa lồi cao, lá trơn, thường màu xanh sẫm. Hoa có hình ống dài hình tên, hoa cái giữa có nhụy vàng, kết quả vào dưới ống. Hoa mọc thành cụm, cụm hoa gồm nhiều hoa nhỏ, màu đỏ cam, nhìn thành hình gù ở đầu, ở ngọn và chót cánh. Quả bé hình trứng có 4 cạnh lồi. Hoa thường ra vào khoảng từ tháng 6 – 8, còn quả thì ra vào khoảng tháng 8 – 9 hàng năm.

Phân bố

Hồng hoa được trồng ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, cây được trồng nhiều ở Hà Giang và đang nhân rộng ở nhiều nơi khác.

Công dụng

Tính vị Đông y: Hồng hoa có tính cay, ấm, vào hai kinh tâm và can. Theo Đông y, hồng hoa có tác dụng phá ứ huyết, sinh huyết mới, thường dùng để phá kinh nguyệt bế tắc, sản hậu ứ huyết, thai chết lưu. Ngoài ra, hồng hoa còn có tác dụng giải nhiệt.

Thích và chia sẻ bài viết này

Cây Thuôc Nam Khác

HÌNH ẢNH

Thăm dò bệnh nhân

Thuốc Nam có gây phản ứng phụ?

Bình Chọn Xem kết quả

Theo Dõi Trên FACEBOOK

LIÊN KẾT WEBSITE

Cảm nhận của bệnh nhân

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   NGUYỄN THỊ ANH THƯ - Điều Trị Xương Khớp

   Bệnh nhân Nguyễn Thị Anh Thư bị đau Xương Khớp hành hạ trong nhiều năm liền. Chỉ cần nghe ở đâu điều trị được đau Xương Khớp chị đều tìm đến để điều trị trị nhưng tốn hàng trăm triệu đồng mà bệnh vẫn không khỏi hẳn. Qua một người bạn giới thiệu chị đã đến điều trị thử thuocnamdantocdao. Kết quả dùng thuốc của chị thành công ngoài mong đợi nay chị còn liên lạc với các lương y lấy thêm thuốc uống.

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   ĐINH TUẤN - Điều trị đau dạ dày

   Trước đây ba em hay có thói quen uống rượu vào mỗi bữa ăn, không chỉ có vậy ông vẫn giữ thói quen hút thuốc lào thường xuyên như hồi còn ở quê. Cách đây 3 năm cơ thể ông có nhiều biểu hiện khác lạ như rất hay buồn nôn, ợ chua và chướng bụng. Ông đi khám bệnh và được các bác sỹ cho biết là đang bị viêm dạ dày nặng. Từ đó ông đã uống bao nhiêu thuốc của bệnh viện và thuốc nam thuốc bắc đủ cả nhưng tình trạng bệnh cũng không có gì thuyên giảm. Thật may mắn tình cờ ba em gặp lại một người bạn lâu năm và được giới thiệu đến nhà lương y này lấy thuốc . Chỉ sau 2 tháng sử dụng mà ông đã hết hẳn các triệu chứng của bệnh và có thể ăn uống ngon lành ít phải kiêng khem hơn trước . Đến nay bệnh vẫn chưa tái phát trở lại. Phải công nhận nhà lương y này này có bài thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả thật.

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   Thanh Duy - Điều trị bệnh tiểu đường

   Mình tình cờ phát hiện mình bị bệnh tiểu đường cách đây hơn 2 năm trong khi đi khám vì một nguyên nhân khác. Mình đã sử dụng thuốc tây nhưng trong người luôn mệt và phải kiêng khem ăn uống nhiều. Mình đã sử dụng Bài thuốc trị Dạ Dày của lương y Châu trong 3 tháng và đem lại kết quả rất khả quan.

Để lại SĐT được vấn miễn phí