Kỳ 3: Truyền nhân duy nhất của người Dao tiết lộ y lý 4 bước “đánh tan” bệnh tiểu đường

01/05/2017, 18:02

Trong khi các loại thuốc tân dược không thể kiểm soát được căn bệnh tiểu đường thì bài thuốc của lương y Lý Thị Bích Huệ lại chứng tỏ được sự hiệu quả trong chữa trị căn bệnh này. Chính vì vậy, rất nhiều bệnh nhân đã tin tưởng và dùng thuốc Nam để chữa trị bệnh tiểu đường cho chính mình.

Có bệnh thì vái tứ phương

Sau thời gian dài đấu tranh với căn bệnh tiểu đường, ông Hoàng Thái Vũ (ngụ TP. Hà Nội) hiện tại có một cuộc sống rất khỏe mạnh. Từng phải nằm chầu chực trong Bệnh viện 198, chỉ số đường huyết lúc nào cũng ở mức báo động và phải kiêng khem rất nhiều đồ ăn, ông Vũ cảm tưởng thời điểm đó là giai đoạn “kinh hoàng” nhất trong cuộc đời mình.

Chia sẻ về những ngày tưởng như là tận cùng của cuộc đời, ông Vũ cho biết: “Tôi không bao giờ nghĩ mình bị bệnh tiểu đường. Bởi tôi có cuộc sống rất khỏe mạnh. Ngày trước tôi làm quản lý kinh doanh ở một trung tâm thương mại. Công việc căng thẳng áp lực nên hay bị stress, lại thường xuyên phải gặp gỡ đối tác, tiếp xúc khách hàng, tiệc tùng nhiều nên tôi dần sinh bệnh. Ban đầu tôi chỉ cảm thấy người mệt mỏi, hay khát nước, đi tiểu nhiều, tình trạng đó kéo dài và ngày càng nặng hơn. Chính vì thế, 3 tháng sau tôi phải ra Bệnh viện Nội tiết Trung ương để khám. Các bác sĩ kết luận là tôi bị bệnh tiểu đường, đường huyết lúc đó của tôi khoảng 16 mmol/l”.

“Tôi dùng thuốc của bệnh viện cho kết hợp với ăn uống kiêng khem, chăm vận động, tập thể dục nên tình trạng cũng ổn định hơn. Đường huyết của tôi giảm còn 10mmol/l. Thế nhưng, việc dùng thuốc Tây đều đặn cũng chỉ duy trì ở mức đó chứ rất khó giảm thêm. Ngoài ra, các biến chứng cũng bắt đầu xuất hiện, tay chân tê, ngứa, mắt nhìn mờ, thi thoảng lại có cơn bồn chồn khó thở. Đi khám lại thì phát hiện ra mỡ máu và huyết áp đều tăng, tôi phải uống thêm rất nhiều thuốc để chữa nhưng mà không thấy kết quả mấy. Sau khi nghỉ hưu, nhiều thời gian rảnh rỗi, cứ nghe ở đâu có thầy giỏi, thuốc hay tôi đều tìm đến. May mắn tôi được biết đến thang thuốc chữa bệnh tiểu đường của lương y Lý Thị Bích Huệ. Nghĩ có bệnh thì vái tứ phương, tôi tìm tới lương y Huệ để được bốc thuốc. Thật chẳng ngờ, nhờ có lương y Huệ và bài thuốc Nam của lương y, tôi đã khỏi căn bệnh tiểu đường của mình”, ông Vũ chia sẻ.

Qua lời kể của ông Vũ có thể thấy bài thuốc trị tiểu đường của lương y Lý Thị Bích Huệ thật hiệu nghiệm. Chỉ cần những lời kể trên của ông Vũ đã cho thấy tài năng “bốc thuốc, chữa bệnh” của lương y Huệ như thế nào. Để có thêm thông tin, PV đã tìm lên xã Ba Vì, nơi lương y Huệ đang hành nghề “bốc thuốc, cứu người”. Tại đây, khi PV hỏi lương y Huệ thì ai cũng biết rõ tường tận. Bà Triệu Thị Năm (một người dân địa phương) chia sẻ: “Lương y Huệ dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng tài bốc thuốc trị tiểu đường thì xứ Ba Vì này không ai sánh được, kể cả những lương y tuổi đã cao. Hàng ngàn người đã mua thuốc của lương y Huệ và điều thoát khỏi căn bệnh tiểu đường quái ác”.

Tiểu đường – Chữa làm sao khỏi?

Có mặt tại nhà lương y Huệ thì thấy vị “thần y” đang tất bật chuẩn bị thuốc cho người bệnh. Khi PV hỏi thông tin về lương y Huệ thì vị này từ chối vì không muốn gây chú ý. Tuy nhiên, khi PV hỏi về bài thuốc trị tiểu đường thì đôi mắt của lương y Huệ rực sáng. Lương y Huệ nói: “Muốn chữa được bệnh tiểu đường thì phải hiểu bệnh tiểu đường là gì”.

Lương y Lý Thị Bích Huệ đang chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân

Theo lời lương y Huệ, bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là trình trạng insulin trong cơ thể không sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không hoạt động được bình thường. Insulin là chất dẫn truyền chất đường vào trong các tế bào. Khi insulin thiếu, đường không thể đi nuôi các tế bào và buộc phải thải ra qua đường nước tiểu. Có ba loại đái tháo đường chính:

- Đái tháo đường type 1: Insulin trong tuyến tụy không được sản xuất. Thường chiếm 5-10% tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường. Trẻ nhỏ và người dưới 30 tuổi là đối tượng chính mắc căn bệnh này.

- Đái tháo đường type 2: Insulin sản xuất ít hoặc có sản xuất thì cũn không hoạt động được bình thường. Bệnh chiếm 90% tỷ lệ người mắc đái đường. Thường gặp ở đối tượng người trưởng thành độ tuổi trên 40.

- Đái tháo đường thai kỳ: Xuất hiện trong thời gian mang thai và sẽ hết sau khi sinh. Tuy nhiên, có thể bị lặp lại trong thời gian mang bầu tiếp theo ở phụ nữ.

Lương y Huệ chia sẻ, là một người dân tộc Dao, lương y Huệ biết đi rừng, tìm lá thuốc, bốc thuốc cứu người từ khi còn rất nhỏ. Chính vì vậy, lương y Huệ đã quá quen với căn bệnh này, những biểu hiện và biến chứng của bệnh. Không khó để lương y Huệ nhìn người, đoán bệnh hoặc chỉ cần nghe bệnh nhân nói về triệu chứng của mình, lương y Huệ cũng có thể bốc thuốc được cho mọi người.

 

“Mỗi thang thuốc của tôi, người bệnh có thể uống trong vòng 1 tháng. Sau mỗi tháng, tôi đều dặn người bệnh phải tự đi xét nghiệm để biết được chỉ số đường huyết của mình thế nào, từ đó phản hồi lại với tôi nhằm bốc tiếp những thang thuốc tiếp theo”, lương y Huệ nói.

Người dân tộc Dao như lương y Huệ có nguyên tắc chữa bệnh riêng của mình. Nếu trong một bài thuốc Bắc phải có đầy đủ 4 yếu tố thành phần quân-thần-tá-sứ (chủ bài thuốc, thuốc trợ thủ, thuốc phụ, thuốc dẫn) thì với bài thuốc Nam của người Dao, y lí cũng có bốn bước: trị bệnh, khỏi bệnh, chống tái phát, tiệt nọc bệnh. Người Dao làm thuốc trước hết để chữa bệnh trong dân tộc mình, sau là cho mọi người. Các công đoạn làm thuốc rất thủ công và tỉ mỉ, từ thu lượm trên vùng núi cao, đem cây lá tươi về băm chặt nhỏ theo kích cỡ phù hợp, rửa sạch phơi khô và đóng gói bảo quản.

Cũng là một trong những bệnh nhân của lương y Huệ, ông Hồ Quang Khánh (ngụ đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TP.HCM) hồi tưởng lại quãng thời gian mình chiến đấu với căn bệnh tiểu đường: “Cách đây 4 năm, tôi thấy người thường xuyên mệt mỏi, đi bộ 15 phút đã thở dốc, mắt mờ hẳn. Nói với ai thì họ đều bảo rằng tuổi già rồi, mắt mờ là đương nhiên. Nhưng cái mà không ai giải thích được đấy là lòng bàn chân, bàn tay lúc nào cũng nóng, râm ran như có kiến đốt. Đi khám, bác sĩ nói rằng tôi bị bệnh tiểu đường”.

“Quả thực, nghe tivi, đài báo nói nhiều về bệnh tiểu đường này không ngờ 1 ngày nó lại vận đúng vào mình. Hồi đó bác sĩ phải ngồi giải thích cặn kẽ căn bệnh tiểu đường cũng khiến tôi đỡ lo hơn và kê đơn thuốc Tây cho tôi. Tôi uống thuốc Tây, đường huyết hạ rất nhanh, nhưng không ổn định, lúc có thể lên tới 9, 10 lúc lại tụt xuống dưới 4. Được bạn bè giới thiệu về lương y Huệ ở Ba Vì, tôi cũng nhờ con cái lặn lội đi mua thuốc của lương y. Ban đầu chỉ dùng 1 thang, xong vì thấy hiệu quả nên tôi đặt mua của lương y thêm mấy thang nữa. Bệnh của tôi khỏi hẳn, sức khỏe thấy tiến triển lên rất nhiều. Đặc biệt mắt tôi không còn mờ nhiều nữa và chân tay cũng không còn bị tê cứng như trước kia”, ông Khánh nói.

(Mời bạn đọc theo dõi kỳ 2 về lương y Lý Thị Bích Huệ trên báo ĐS&PL phát hành thứ 4 ngày 29/3/2017)

Nhiều năm làm trong nghề, lương y Huệ đã chữa trị thành công cho hàng ngàn ca mắc tiểu đường, và chỉ sau khoảng 3-6 tháng dùng thuốc, lượng đường huyết của các bệnh nhân đã trở lại ổn định. Chẳng những là căn bệnh tiểu đường mà còn vô số các bệnh “khó chữa” khác như dạ dày hay sinh lý kém ở đàn ông, tất cả đều được lương y Huệ chữa khỏi.

Để giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về lương y Huệ và bài thuốc trị tiểu đường, báo xin thông tin số điện thoại để tiện liên lạc: 0938.208.815 và 0934.179.542.

NGUYỆN THƯ 

Thích và chia sẻ bài viết này

Tin tức khác

HÌNH ẢNH

Thăm dò bệnh nhân

Thuốc Nam có gây phản ứng phụ?

Bình Chọn Xem kết quả

Theo Dõi Trên FACEBOOK

LIÊN KẾT WEBSITE

Cảm nhận của bệnh nhân

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   NGUYỄN THỊ ANH THƯ - Điều Trị Xương Khớp

   Bệnh nhân Nguyễn Thị Anh Thư bị đau Xương Khớp hành hạ trong nhiều năm liền. Chỉ cần nghe ở đâu điều trị được đau Xương Khớp chị đều tìm đến để điều trị trị nhưng tốn hàng trăm triệu đồng mà bệnh vẫn không khỏi hẳn. Qua một người bạn giới thiệu chị đã đến điều trị thử thuocnamdantocdao. Kết quả dùng thuốc của chị thành công ngoài mong đợi nay chị còn liên lạc với các lương y lấy thêm thuốc uống.

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   ĐINH TUẤN - Điều trị đau dạ dày

   Trước đây ba em hay có thói quen uống rượu vào mỗi bữa ăn, không chỉ có vậy ông vẫn giữ thói quen hút thuốc lào thường xuyên như hồi còn ở quê. Cách đây 3 năm cơ thể ông có nhiều biểu hiện khác lạ như rất hay buồn nôn, ợ chua và chướng bụng. Ông đi khám bệnh và được các bác sỹ cho biết là đang bị viêm dạ dày nặng. Từ đó ông đã uống bao nhiêu thuốc của bệnh viện và thuốc nam thuốc bắc đủ cả nhưng tình trạng bệnh cũng không có gì thuyên giảm. Thật may mắn tình cờ ba em gặp lại một người bạn lâu năm và được giới thiệu đến nhà lương y này lấy thuốc . Chỉ sau 2 tháng sử dụng mà ông đã hết hẳn các triệu chứng của bệnh và có thể ăn uống ngon lành ít phải kiêng khem hơn trước . Đến nay bệnh vẫn chưa tái phát trở lại. Phải công nhận nhà lương y này này có bài thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả thật.

  • Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị viêm xoang

   Thanh Duy - Điều trị bệnh tiểu đường

   Mình tình cờ phát hiện mình bị bệnh tiểu đường cách đây hơn 2 năm trong khi đi khám vì một nguyên nhân khác. Mình đã sử dụng thuốc tây nhưng trong người luôn mệt và phải kiêng khem ăn uống nhiều. Mình đã sử dụng Bài thuốc trị Dạ Dày của lương y Châu trong 3 tháng và đem lại kết quả rất khả quan.

Để lại SĐT được vấn miễn phí